Các cung đường phượt từ Sài Gòn đi Vũng Tàu

Thành phố Hồ Chí Minh cách Vũng Tàu khoảng 120km, là một điểm du lịch thu hút nhiều du khách từ Sài Gòn đến đây vào các dịp cuối tuần hay những kỳ nghỉ ngắn ngày. Đặc biệt, với khoảng cách không quá xa thì đi bằng xe máy du lịch Vũng Tàu được khá nhiều bạn trẻ ưa thích.

Dẫn đến, việc tìm hiểu các cung đường khác nhau từ Sài Gòn đi Vũng Tàu trở thành một nhu cầu đáng quan tâm cho số đông khách du lịch. Nhiều người thì muốn đi theo tuyến truyền thống để dễ tìm đường, nhưng số khác lại thích di chuyển theo các cung đường mới để có thêm những trải nghiệm thú vị hơn tại Vũng Tàu.

Các cung đường phượt từ Sài Gòn đi Vũng Tàu

Hiểu được các nhu cầu trên của mọi người, trong bài viết này Vietnamvivu.com sẽ giới thiệu đến bạn 4 cung đường khác nhau từ Sài Gòn đến Vũng Tàu. Trên mỗi tuyến đường sẽ có những đặc điểm khác nhau nên tùy theo nhu cầu và lịch trình riêng mà bạn có thể lựa chọn tuyến đường phù hợp cho chuyến đi của mình nhất.

1. Tuyến đường từ Xa Lộ Hà Nội – Quốc lộ 1A – Quốc lộ 51 – Vũng Tàu

Tuyến đường từ Xa Lộ Hà Nội – Quốc lộ 1A – Quốc lộ 51 – Vũng Tàu
Tuyến đường từ Xa Lộ Hà Nội – Quốc lộ 1A – Quốc lộ 51 – Vũng Tàu

Từ thành phố Hồ Chí Minh theo Điện Biên Phủ chạy qua cầu Sài Gòn vào Xa lộ Hà Nội, cứ chạy thẳng Xa lộ Hà Nội (quốc lộ 1). Đến khi qua hết khỏi cầu Đồng Nai bạn sẽ gặp 1 bùng binh giao thông (ngã tư Vũng Tàu, trước đây gọi là ngã ba Vũng Tàu), từ đây bạn rẽ phải theo Quốc lộ 51. Đi thêm khoảng 100km là đến thành phố Vũng Tàu.

Đây là tuyến đường truyền thống từ Sài Gòn đi Vũng Tàu nên khá an toàn, nhiều xe máy chạy, có chốt công an giao thông nhiều nên cũng ít sợ trộm cướp. Đường đi rộng, đẹp, cực kỳ dễ đi vì ở mỗi ngã rẻ đều có bảng hướng dẫn to rõ nên không sợ bị lạc đường. Trên đoạn đường này bạn chỉ cần đi đúng quy định và bảng hiệu giao thông cũng sẽ không sợ bị công an giao thông gọi vào.

Nhược điểm của cung đường này là đường đi vòng vèo, thường bạn sẽ phải mất từ 3,5 tiếng đến 4,5 tiếng chạy xe máy để đến Vũng Tàu.

Lưu ý thêm khi bạn chạy trên đường nhớ nhìn thật kỹ bảng chỉ dẫn, nhất là đoạn gần vào cao tốc để tránh không vào con đường này. Vì nếu lỡ chạy vào đường cao tốc sẽ bị phạt rất nặng mà có thể còn cực kỳ nguy hiểm cho tính mạng.

Đặc điểm của tuyến đường này

Trên đoạn đường này còn có LoThamilk (Bò sữa Long Thành). Một điểm dừng chân của nhiều du khách. Tại đây bạn có thể dừng lại nghỉ ngơi, uống sữa bò tươi hoặc sữa chua, thưởng thức kem từ sữa tươi.

Bò sữa Long Thành

Và đừng bỏ qua việc thưởng thức món bánh nướng phèn la thơm ngon ở đây nhé. Nhớ khi mua bánh nên chọn bánh mới được đổ xong. Bởi lúc này bánh sẽ rất mềm, xốp và thơm nồng mùi bơ, trứng, sữa. Cắn 1 miếng bánh nóng hổi, ngọt mềm, thơm ngào ngạt rồi hớp 1 ngụm sữa tươi trong lúc dõi mắt theo dõi phố xá thì còn gì tuyệt vời bằng.

Ngoài Bò sữa Long Thành (LoThamilk), trên tuyến đừng còn có rất nhiều trạm dừng chân khác cho bạn chọn lựa nghỉ ngơi. Các trạm này đều có bán sữa bò tươi Long Thành cùng món bánh phèn la thơm ngon. Nhưng chú ý là khi chọn 1 trạm dừng chân nào đó nên chọn trạm có đông khách hay nhiều xe du lịch lớn đậu để tránh bị chặt chém. Hơn nữa, giá sữa bò tại đây thì cũng không rẻ hơn hơn giá ở thành phố Hồ Chí Minh đâu, nên tốt nhất bạn cứ mua uống tại chỗ thôi. Một điều cần chú ý thêm là đi xe máy thì phải tự quản, không có người trông xe.

2. Tuyến đường từ Đại lộ Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ – Cát Lái – Vũng Tàu

Tuyến đường từ Đại lộ Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ – Cát Lái – Vũng Tàu
Tuyến đường từ Đại lộ Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ – Cát Lái – Vũng Tàu

Từ nội thành TP. HCM đi theo đại lộ Võ Văn Kiệt , băng qua hầm Thủ Thiêm rồi chạy thẳng theo Mai Chí Thọ. Rồi rẻ phải vào Đồng Văn Cống chạy thẳng đến khi gặp Nguyễn Thị Định. Chạy theo đường Nguyễn Thị Định để đến cảng phà Cát Lát. Trên đường cũng có bảng chỉ dẫn đường vào phà, bạn cứ chạy thẳng đến cuối đường là sẽ gặp bến phà.

Tuyến đường Mai chí thọ
Tuyến đường Mai chí thọ

Mua vé đi phà là 3 ngàn đồng cho 1 xe máy và 1 ngàn đồng cho người đi bộ. Thời gian qua phà khoảng 10 phút là đến địa phận Đồng Nai. Tiếp tục chạy thẳng theo đường Lý Thái Tổ khoảng 5km sẽ tới đường Trần Văn Trà. Đi hết tuyến đường đó sẽ gặp một ngã tư lớn, rẻ trái ngay khúc cây xăng để sang đường Quách Thị Trang. Chạy thẳng tiếp khoảng 4km thì rẻ trái đi sang đường Tôn Đức Thắng, khúc đường này là 1 khoảng rừng Cao Su bạt ngàn, nhìn rất đã mắt.

Phà Cát Lái sẽ đưa bạn đến Vũng Tàu nhanh hơn với chi phí tiết kiệm
Phà Cát Lái sẽ đưa bạn đến Vũng Tàu nhanh hơn với chi phí tiết kiệm
Rừng Cao Su đoạn qua phà Cát Lái đi Nhơn Trạch
Rừng Cao Su đoạn qua phà Cát Lái đi Nhơn Trạch

Từ địa điểm này bạn đi thẳng khoảng 14km gặp ngã ba Nhơn Trạch (cổng khu công nghiệp Nhơn Trạch) rồi rẽ phải sang quốc lộ 51. Đi trên quốc lộ 51 khoảng 60km qua thành phố Bà Rịa rồi tiến thẳng đến địa vực thành phố Vũng Tàu.

Đặc điểm của tuyến đường

Nếu chọn tuyến đường này bạn sẽ rút ngắn được 1 khoảng 20km đoạn đường đến thành phố Vũng Tàu. Trên đường cũng sẽ có nhiều điểm ngắm cảnh như rừng cao su bạt ngàn 2 bên đường, khu vòng xoay Mỹ Thủy. Trên tuyến đường này có nhiều điểm để bạn dừng chân nghỉ ngơi ở cà phê võng hoặc ghé chùa Phước Hải để ăn bún riêu chay miễn phí, cũng khá ngon.

Các quán cà phê võng cho khách dừng nghỉ chân
Các quán cà phê võng cho khách dừng nghỉ chân
Tu viện Phước Hải
Tu viện Phước Hải

Thu viện Phước HảiBún riêu chay là một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng của chùa Phước Hải

Hoặc nếu không khi vào quốc lộ 51 bạn cũng có thể mua bánh bao trứng vịt muối và sữa tươi tại trạm dừng chân Thanh Long 1, 2 để thưởng thức trước khi vào thành phố.

Hoặc đến khu cổng chào Bà Rịa, có quán Bánh canh Long Hương, dừng chân thưởng thức tô bánh canh thịt 45 ngàn , đầy ấp thịt cùng nước dùng ngọt từ xương cũng khá thú vị trước khi vào đến thành phố Vũng Tàu.

Nhược điểm của cung đường này là đường đi có nhiều đoạn khá nhỏ hẹp hay nhiều bụi bặm. Nhiều khúc cũng không bằng phẳng cho lắm nhưng nói chung cũng không quá khó đi.

3. Tuyến đường Long Sơn – Vũng Tàu

Tuyến đường Long Sơn – Vũng Tàu
Tuyến đường Long Sơn – Vũng Tàu

Với tuyến đường này, bạn có thể chọn chạy xe máy theo tuyến Xa lộ Hà Nội hay tuyến phà Cát Lái đều được. Vì các tuyến đường này đều vào đến quốc lộ 51 cách Vũng Tàu 27km sẽ có biển chỉ dẫn rẽ phải vào Long Sơn.

Đường vào Long Sơn
Đường vào Long Sơn

Bạn vẫn chạy xe máy đi theo Quốc lộ 1A, qua khỏi cầu Đồng Nai, theo quốc lộ 51 đến cách Vũng Tàu 27 km sẽ có biển chỉ dẫn đi Long Sơn. Bạn rẽ phải theo bảng chỉ dẫn vào đường Trường Sa, chạy thẳng băng qua cây cầu Bà Nanh cho đến khi nào gặp ngã ba thì rẻ trái vào đường 28 Tháng 4. Tiếp tục chạy theo con đường 28 Tháng 4 băng qua Nhà lớn Long Sơn- đền Ông Trần thì gặp ngã ba rẻ trái vào đường Trường Sa. Chạy theo con đường này bạn sẽ băng qua 2 cây cầu lớn lần lượt là cầu Chà Và và cầu Gò Găng , tiếp tục chạy thẳng đến khi nào gặp lại quốc lộ 51 (đường Võ Nguyên Giáp) thì rẻ phải vào quốc lộ để chạy đến Vũng Tàu.

Đặc điểm của tuyến đường

Đây là đường đi tắt qua Vũng Tàu. Đoạn đường này khá bằng phẳng, đường tốt, ít phương tiện xe cộ lưu thông, cảnh rất đẹp với những làng chài nổi ven biển. Nhất là khi băng qua cầu Chà Và bạn sẽ bắt gặp 1 khung cảnh làng bè nổi trên sông cực kỳ ấn tượng. Hay các ruộng muối mang đậm vị biển, hàng cây xanh ngăn dọc theo con đường. Theo người dân địa phương ở đây nói, nếu bạn đi trên con đường này vào mùa hè còn có thể ngắm cảnh hàng phượng vỹ đỏ rực 1 góc đường Hoàng Sa nữa đấy.

Thêm nữa, trên cung đường này bạn sẽ đi qua nhà lớn Long Sơn. Nếu có thời gian, bạn nên dừng lại để vào thăm nơi này 1 chút , vì đây là nơi thể hiện nhiều nét đặc trưng về văn hóa rất ấn tượng của con người và vùng đất Long Sơn thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khi băng qua cầu Chà Và bạn sẽ bắt gặp 1 khung cảnh làng bè nổi trên sông cực kỳ ấn tượng

Làng bè Long Sơn
Làng bè Long Sơn

Đặc biệt, trên cung đường này còn có thể bắt gặp nhiều điểm bán hải sản, trong đó có hầu – một đặc sản vô cùng nổi tiếng tại Long Sơn. Nhưng khi mua nhớ hỏi giá kỹ và bạn cũng phải là người biết cách lựa chọn hải sản tươi nữa.

4. Tuyến đường Ngã Ba Mỹ Xuân – Đồng cừu Suối Nghệ – Vũng Tàu

Tuyến đường Ngã Ba Mỹ Xuân – Đồng cừu Suối Nghệ – Vũng Tàu
Tuyến đường Ngã Ba Mỹ Xuân – Đồng cừu Suối Nghệ – Vũng Tàu

Giống với tuyến đường Long Sơn đến Vũng Tàu. Cung đường này khi bắt đầu đi từ thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể chọn đi theo hướng Xa Lộ Hà Nội đến ngã 4 Vũng Tàu ( ngày trước là ngã 3 Vũng Tàu) thì rẻ phải vào quốc lộ 51. Hoặc đi theo hướng Hầm Thủ Thiêm qua Phà Cát Lát rồi chạy theo hướng về khu công nghiệp Nhơn Trạch đến ngã 3 khu công nghiệp Nhơn Trạch, rẻ phải đi hướng quốc lộ 51.

Đường Hắc Dịch – Tóc Tiên
Đường Hắc Dịch – Tóc Tiên

Sau khi vào quốc lộ 51, bạn chạy thẳng, nhớ chú ý bảng chỉ đường, chạy đến ngã ba Mỹ Xuân, rẻ trái vào Mỹ Xuân – Mỹ Giao. Chạy thẳng đến khi gặp 1 vòng xoay thì ôm cua theo vòng xoay, rẻ vào ngã rẻ thứ 2. Tiếp tục chạy thẳng cho đến khi gặp vòng xoay nữa thì ôm cua theo vòng xoay đi theo lối ra thứ 3, chạy thẳng đến cuối đường gặp được đường Hắc Dịch – Tóc Tiên thì rẻ phải. Theo đường này chạy đến khi nào gặp ngã tư giao đường Hội Bài- Châu Pha và Đường Số 1 (mở rộng) thì rẻ trái vào Đường Số 1.

Tiếp tục chạy thẳng Đường Số 1(mở rộng) đến khi gặp quốc lộ 56 thì rẻ phải vào quốc lộ. Đi theo quốc lộ cho đến vòng xuyến tiếp theo thì theo lối ra thứ 2 vào Nguyễn Văn Cừ, đi hết Nguyễn Văn Cừ thì rẻ phải vào Cách Mạng Tháng 8, chạy đến khi gặp ngã rẻ thì rẻ trái vào DT44A/ Cách Mạng Tháng 8. Từ đây bạn cứ chạy theo DT44A đến khi gặp Công viên Ngã Ba Lò Vôi thì chếch sang phải đi theo HL5 vào tiếp Đường ven biển rồi từ đây đi đến thành phố Vũng Tàu.

Đặc điểm của tuyến đường

Cung đường này đi khá vòng vèo, thường gặp nhiều vòng xoay, ngã rẻ nhưng bù lại bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều khung cảnh bình dị, xanh tươi dọc hai bên đường. Hơn nữa tuyến đường này còn đi qua Đồng Cừu Suối Nghệ, điểm tham quan với đồng cỏ xanh tươi và những đàn cừu trắng rất ấn tượng. Hơn nữa, theo con đường ven biển này bạn còn được ngắm cảnh sông nước rất nên thơ nữa.

Đồng Cừu Suối Nghệ
Đồng Cừu Suối Nghệ

Lưu ý là khúc ngã ba Mỹ Giao đến Đồng Cừu Suối Nghệ theo Đường ven biển đi Vũng Tàu này khá vắng, không nhiều nơi cho bạn dừng chân ăn sáng. Nên tốt nhất, trước khi vào đoạn đường trên, bạn nên tìm chỗ ăn sáng cho thật no rồi hãy đi theo tuyến đường này đến Vũng Tàu nhé.

Với 4 cung đường này, Vietnamvivu.com hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để làm mới hơn cho hành trình du lịch đến thành phố Vũng Tàu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *